Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt

1 trong những hệ thống thiết bị nâng hạ trong nhà xưởng đã và đang chiếm được lòng tin của khách hàng hiện nay phải kể đến là dòng Monorail cầu trục. Vậy hệ thống thiết bị nâng hạ này có những đặc điểm và ưu điểm gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Đặc điểm của hệ cầu trục monorail

Cầu trục monorail là hệ thống thiết bị nâng hạ gồm hệ dầm chạy theo hình dạng nhất định gắn pa lăng có khả năng hoạt động linh hoạt áp dụng cho nhiều không gian nhỏ hẹp.

- Hệ thống đường ray được thiết kế dạng chữ I, U, S hoặc vòng tròn tùy theo nhu cầu và đặc thù công việc của từng ngành nghề. 

- Có khả năng nâng hạ hàng hóa, vật nặng từ nhỏ đến trung bình một cách linh hoạt và trơn tru. 

- Pa lăng lắp cho cầu trục monorail có thể là pa lăng 1 tốc độ hoặc 2 tốc độ, pa lăng tiết kiệm chiều cao, pa lăng 1 móc chính và 1 móc phụ,... được lắp đặt phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

- Phù hợp sử dụng trong các nhà xưởng có trần bê tông, được sử dụng phổ biến trong các nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước thải, lắp ráp ô tô, sửa chữa bảo trì máy móc và dây chuyền tự động khác. 


==> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về 3 thiết bị an toàn cơ điện của cầu trục


Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt

2. Ưu điểm của cầu trục monorail

- Do kết cấu của hệ cầu trục khá đơn giản, các thanh dầm cũng có kích thước nhỏ nên việc lắp đặt cầu trục trong khu vực nhà máy sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng mà lại tận dụng được không gian, đem lại tính thẩm mỹ cao. 

Thiết bị cầu trục Monorail được đánh giá rất cao nhờ vào tải trọng nâng tối đa lên đến hơn 5 tấn cùng độ cao nâng không giới hạn, có thể đáp ứng được tối đa quá trình nâng hạ của nhà xưởng.

- Có thể chạy trên đường ray không giới hạn bên cạnh đó, pa lăng có thể di chuyển theo đường cong rất thuận tiện. 

- Chi phí lắp đặt, chế tạo thấp hơn các dòng cầu trục khác. 

- Tuy nhiên điểm hạn chế của hệ thống thiết bị nâng hạ này là hạn chế tải trọng nâng hạ. Chỉ phù hợp với những công việc nâng hạ tải trọng nhỏ. 


==> Xem thêm: Tìm hiểu quy trình sản xuất cầu trục, cổng trục


Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt

3. Một số lưu ý khi sử dụng cầu trục monorail

Khi sử dụng cầu trục monorail cần chú ý đến các điều sau: 

- Đối với người lao động, cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về vận hàng thiết bị và các dụng cụ và phương tiện bảo hộ các nhân để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra. 

- Tuân thủ các nguyên tắc trong quá trình vận hành cầu trục. 

- Đặc biệt trước khi vận hành cầu trục cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không có các vật cản hay kết cấu trục và pa lăng không chắc chắn. Cầu trục phải luôn ở trạng thái sẵn sàng mới có thể hoạt động ổn định. Cầu trục phải luôn ở trạng thái sẵn sàng mới cho vào hoạt động. 

==> Xem thêmNhận ngay 7 lợi ích khi sử dụng cầu trục trong nhà xưởng


Trên đây là thông tin về cầu trục monorail mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho công việc của bạn. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị pa lăng nâng hạ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé. 

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả! 


Theo Thanh Lâm 

 

 

 

Các tin cùng chủ đề: