Nhận ngay 7 lợi ích khi sử dụng cầu trục trong nhà xưởng

Hiện nay, cầu trục là thiết bị được ưa chuộng sử dụng để nâng hạ hàng hóa, vật nặng trong hầu hết các nhà xưởng của Việt Nam. Việc sử dụng thiết bị này mang lại những lợi ích gì? Nếu bạn đang phân vân không biết chúng có những lợi ích gì? Có nên mua hay không? thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

1. Giảm chi phí nhân công lao động, thiệt hại về hàng hóa

Đây là lợi ích đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của người tiêu dùng. Việc sử dụng một thiết bị cầu trục có thể thay thế cho một đội ngũ công nhân và vài chiếc xe đẩy hàng, bao trọn một khu làm việc lớn. Hàng hóa, vật nặng được di chuyển bằng các xe đẩy hàng có thể bị hư hỏng do một số lỗi vận chuyển. Nhưng khi sử dụng cầu trục với khả năng hoạt động nhẹ nhàng, nhiều tốc độ di chuyển, diện tích tiếp xúc với mặt bằng không nhiều nên đảm bảo việc nâng tải hàng hóa. Từ đó, giúp giảm thiểu thiệt hại cho hàng hóa, góp phần giảm chi phí sản xuất. 

==> Xem thêm: https://lachonggroup.com.vn/pa-lang-dien

Tham khảo video Cầu trục dầm đơn 2 tấn hoạt động thế nào trong nhà xưởng?


2. Chi phí bảo trì thấp

Cầu trục có chức năng nâng hạ tải trọng lớn nên được chú trọng sản xuất từ các vật liệu chất lượng, bền chắc chắn, cùng công nghệ mới nhất nên ít bị hỏng hóc. Do đó, chi phí bảo trì thấp hơn các thiết bị nâng hạ khác. 

3. Thiết bị đa di năng trong công việc 

Cầu trục thực hiện hầu hết các công việc nâng hạ, di chuyển nặng nhọc giúp giảm áp lực điều hành, giảm mệt mỏi và nguy cơ tai nận cho công nhân, giảm thiểu tối đa rủi ro hư hại hàng hóa do quá trình vận chuyển hàng hóa gây ra.

 

==> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn pa lăng cho cầu trục đảm bảo phù hợp


4. Đẩy nhanh tiến độ thi công công việc 

So với phương pháp nâng chuyền thồng như sử dụng sức người, xa cẩu,.. để đưa sản phẩm lên cao và qua các chướng ngại vật là rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Do đó, sử dụng cầu trục di chuyển hàng hóa trên không giúp vượt chướng ngại vật một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

5. Định vị chính xác vị trí

Cầu trục có khả năng định vị rất tốt hay nói cách khác, cầu trục có khả năng làm việc, di chuyển vật từ vị trí này sang vị trí khác với sai số rất nhỏ, chỉ khoảng 1/1000. Chính vì vậy, việc di chuyển hàng hóa rất thuận tiện và đảm bảo chính xác, an toàn. 

Tham khảo video Hướng dẫn lắp đặt, vận hành pa lăng cáp điện, xích điện - Lạc Hồng


6. Tiết kiệm không gian nhà xưởng 

Cẩu trục hoạt động trên không nên ít có khả nâng gây tai nạn trực tiếp với người ở dưới khu vực nhà xưởng như xe nâng. Sử dụng cầu trục cho phép lưu trữ hàng hóa cao hơn và sử dụng không gian nhà xưởng hiệu quả hơn, tiết kiệm diện tích kho bãi. 

7. Dễ vận hành và thao tác

Cầu trục có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc điều khiển bằng cabin nên có cái nhìn bao quát hơn, giúp người vận hành có thể điều hành cầu trục một cách tốt nhất, đồng thời giảm thiểu rủi ro tai nạn xảy ra. 


==> Xem thêm: Những điều cần biết về cầu trục quay không thể bỏ qua


Trên đây là 7 lợi ích khi sử dụng cầu trục cho nhà xưởng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng những lợi ích này đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn. Nếu cần tư vấn về thiết bị pa lăng nâng hạ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả! 


Theo Thanh Lâm

Các tin cùng chủ đề:
· Đầu tư: nâng cấp hay mua mới cầu trục cũ trong các nhà xưởng
· Thông tin về cầu trục 2 tốc độ CHI TIẾT nhất
· Tìm hiểu quy trình sản xuất cầu trục, cổng trục
· Cổng trục chân dê: Thiết bị hữu ích cho các công trình thủy điện
· Tìm hiểu thông tin về 3 thiết bị an toàn cơ điện của cầu trục
· Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt
· Mách bạn cách cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục hiệu quả
· Giới thiệu pa lăng xích lắc tay Daesan - Hàn Quốc
· Kích căng cáp Hàn Quốc - Daesan
· Palang xích kéo tay là gì?
· Lựa chọn mua Pa lăng xích điện Hàn Quốc LK
· Tìm đại lý phân phối Pa lăng Daesan
· Giới thiệu Hãng Pa lăng Daesan Hàn Quốc
· Lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng Palang
· Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động
· Phương pháp động lực học của Pa lăng