Giới thiệu về pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, sử dụng pa lăng xích giúp tiết kiệm thời gin và chi phí thuê nhân công. Pa lăng xích kéo tay là một trong những loại pa lăng xích được  sử dụng phổ biến hiện nay những ưu điểm nổi trội. bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị pa lăng xích kéo tay này nhé.

pa lăng xích kéo tay, pa lang xích keo tay

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ sử dụng sức người làm nguồn lực chính để nâng hạ vận chuyển hàng hóa, vật nặng theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang tùy vào mục đích sử dụng thông qua dây xích.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay bao gồm

-       Xích tải.

-       Đĩa xích kéo.

-       Móc treo pa lăng.

-       Trục vít.

-       Bánh vít.

-       Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.

-       Đĩa xích dẫn động

Trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay có 1 điểm đáng chú ý nhất đó là bánh đĩa xích dẫn động được chế tạo đặc biệt, nó có hệ thống tương tự như ròng rọc giúp người sử dụng có thể nâng hạ vật nặng dễ dàng lên 1 độ cao như mong muốn.

Ưu điểm của pa lăng xích kéo tay:

 pa lăng xích kéo tay, pa lang xích keo tay

-       Pa lăng xích kéo tay sử dụng sức người làm nguồn động lực chính để nâng hạ vật nặng nên không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác như điện hay xăng dầu. Nên có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào bạn cần thiết.

-       Tốc độ nâng chậm nên thường được dùng để nâng những đồ vật dễ vỡ.

-       Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm diện tích.

Phân loại pa lăng xích kéo tay: Pa lăng xích kéo tay có 2 loại: Pa lăng xích kéo tay kiểu bánh răng và pa păng xích kéo tay trục vít.

Pa lăng xích kéo tay kiểu bánh răng:

Palang xích kiểu bánh răng sử dụng bộ truyền hành tinh có kết cấu nhỏ. Momen được truyền từ bánh kéo sang trục dẫn. Nhờ các bánh răng hành tinh luôn an khớp với vành răng cố định gắn trên vỏ nên các trục của bánh răng làm cần quay dẫn động cho đĩa xích tải. Palang được trang bị phanh tự động với mặt ma sát tách rời .

Pa lăng xích kéo tay trục vít

Pa lăng trục vít gồm móc treo, bộ khung trong đó có lắp bánh vít gắn liền với đĩa xích treo tải. Trục vít được dẫn động nhờ đĩa xích kéo. Bộ truyền trục vít được chế tạo không tự hãm. Pa lăng trục vít được trang bị phanh tự động với mặt ma sát không tách rời.

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là loại palang xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống pu ly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra, chiều cao nâng không lớn và sử dụng không thường xuyên. Khi kéo xích sẽ dẫn động quay đĩa xích, từ đó làm trục quay vít, qua bộ truyền trục vít - bánh vít được dẫn động quay theo. Nó được sử dụng trong việc lắp ráp, sửa chữa hoặc khi không có nguồn điện với tải nâng nhỏ.

Trên đây là một  số thông tin bạn cần biết về pa lăng xích kéo tay, nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 1900 636 122 – 0947 636 122 để được tư vấn trực tiếp.

Các tin cùng chủ đề:
· Những điều thú vị của pa lăng xích kéo tay
· Nên mua pa lăng xích kéo tay ở đâu giá thành hợp lý nhất
· Hướng dẫn vận hành Pa lăng xích đúng cách
· Khi nào thì sử dụng pa lăng xích kéo tay?
· Pa lăng xích kéo tay có gì đặc biệt?
· Khám phá những đặc điểm nổi bật của pa lăng xích kéo tay
· Có nên chọn mua pa lăng xích kéo tay Daesan hay không?
· Pa lăng xích kéo tay Daesan 2 tấn 2,5 mét có giá bao nhiêu?
· Với 2 triệu đồng bạn có thể mua được pa lăng xích kéo tay 2 tấn nào?
· Giới thiệu pa lăng xích lắc tay Daesan - Hàn Quốc
· Kích căng cáp Hàn Quốc - Daesan
· Palang xích kéo tay là gì?
· Lựa chọn mua Pa lăng xích điện Hàn Quốc LK
· Tìm đại lý phân phối Pa lăng Daesan
· Giới thiệu Hãng Pa lăng Daesan Hàn Quốc
· Lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng Palang
· Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động
· Phương pháp động lực học của Pa lăng