Mách bạn cách cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng cầu trục, chắc hẳn sẽ có những lúc yêu cầu công việc của bạn cần thay đổi phạm vi làm việc của cầu trục. Đây là sai lầm khi lắp đặt cầu trục thường hay mắc phải dẫn đến cầu trục không tiếp cận hết phạm vi làm việc mong muốn. Vậy có cách nào khắc phục vấn đề này không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Phạm vi làm việc của cầu trục 

- Phạm vi làm việc của cầu trục là khả năng tiếp cận của móc nâng, pa lăng hay tòan bộ cầu trục đến vị trí cần nâng. Là nơi mà cầu trục có thể thao tác nâng hạ vật liệu, máy móc. 

- Phạm vi làm việc của cầu trục luôn nhỏ hơn khẩu độ cầu trục và chiều rộng, chiều dài nhà xưởng. 

- Kích thước của pa lăng nâng hạ: Pa lăng được thiết kế càng tối ưu, khoảng cách giữa 2 bánh xe di chuyển càng nhỏ thì phạm vi hoạt động càng lớn.

- Kích thước dầm biên cầu trục quyết định phạm vi làm việc của cầu trục theo chiều dài xưởng. Do vậy dần biên càng dài thì phạm vi làm việc của cầu trục càng bị thu ngắn lại. 

Do vậy, để tránh lãng phí không gian nhà xưởng, khi mua cầu trục, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp làm rõ phạm vi làm việc của pa lăng nâng hạ và cầu trục. 

==> Xem thêm: https://lachonggroup.com.vn/pa-lang-xich-dien

Mách bạn cách cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục hiệu quả

2. Thiết bị điều chỉnh phạm vi làm việc của cầu trục

Để điều chỉnh phạm vi làm việc của cầu trục không vượt quá khẩu độ cầu trục và chiều dài đường ray, tận dụng tối đa nâng suất hoạt động của cầu trục, cần sử dụng đến một số thiết bị giới hạn hành trình bằng điện như sau: 

- Thiết bị giới hạn hành trình chữ thập (tay gạt): thiết bị này được gắn trên  cầu trục tại vị trí phù hợp và được đấu nối với tủ điện điều khiển cầu trục. Khi cầu trục di chuyển qua vị trí giới hạn, tay gạt chữ thập sẽ gạt qua thiết bị tương tác và truyền tín hiệu về tủ điều khiển. Khi đó, tủ điều khiển sẽ ra lệnh di chuyển chậm hoặc dùng hẳn cầu trục. 

- Thiết bị giới hạn hành trình dạng cảm biến từ: thiết bị này hoạt động giống như thiết bị giới hạn chữ thập. Tuy nhiên thiết bị giới hạn là một đầu nam châm từ tính. 

- Ụ chặn cơ khí: đây là thiết bị được sử dụng để pa lăng, cầu trục hoạt động không vượt khỏi dầm chính, đường ray di chuyển khi thiết bị điện, điều khiển xảy ra vấn đề. 

- Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị giới hạn hành trình giúp cho cầu trục hoạt động trong phạm vi mong muốn, thì còn có một số phương án khác cần tham khảo như sau: 

+ Tăng chiều cao làm việc của cầu trục bằng cách sử dụng cầu trục dầm đôi. 

+ Xác định yêu cầu công việc để lựa chọn pa lăng có chiều dài cáp phù hợp. 

+ Tăng chiều dài đường chạy của cầu trục.

Mách bạn cách cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục hiệu quả

==> Xem thêm: Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt


Trên đây là những thông tin về cách điều chỉnh phạm vi làm việc của cầu trục mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho công việc của bạn. Nếu cần tư vấn về pa lăng nâng hạ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất nhé. 

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả! 


Theo Thanh Lâm  
Các tin cùng chủ đề: