Đầu tư: nâng cấp hay mua mới cầu trục cũ trong các nhà xưởng

Cầu trục là thiết bị nâng hạ được các chủ xưởng sản xuất biết đến và sử dụng đã lâu. Vấn đề đặt ra là sau một thời gian sử dụng lâu dài, các thiết bị này dần trở lên cũ và kém hoạt động, liệu thay mới hay nâng cấp máy vừa đảm bảo máy hoạt động tốt mà lại tiết kiệm chi phí? Vậy hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

1. Nguyên nhân cần cải tạo cầu trục cũ 

Hiện nay có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cải tạo hệ thống cầu trục cũ thường gặp trong hệ thống các nhà xưởng hiện nay. 

- Cầu trục cũ sau nhiều năm bị xuống cấp, các phụ kiện bị hư hỏng theo thời gian. 

- Tăng tải trọng nâng, mở rộng phạm vi làm việc của pa lăng hay dầm cầu trục, hiện đại hóa một số cơ cấu làm việc của cầu trục. 

Để trả lời cho câu hỏi, nên đầu tư mua một hệ cầu trục mới hiện đại hơn hay nâng cấp cầu trục? Chúng ta cùng theo dõi tiếp phần phân tích dưới đây nhé. 

Đầu tư: nâng cấp hay mua mới cầu trục cũ trong các nhà xưởng

2. Giải pháp nâng cấp hệ thống cầu trục cũ 

Câu hỏi đặt ra là vấn đề của bạn là gì? Liệu nâng cấp có giải quyết vấn đề về tài chính và yêu cầu công việc hay không? 

Nếu vấn đề của bạn chỉ đơn giản là hiệu suất làm việc thấp, hoạt động chậm chạp có thể giải quyết vấn để môt cách dễ dàng là thay mới bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, mang lại vẻ tươi mới cho hệ thống mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc và tiết kiệm cho phí. 

Việc thực hiện nâng cấp như nào? Thay thế một bộ phận đã cũ khá đơn giản. Ví dụ: hệ thống pa lăng nâng hạ của bạn đã quá cũ, bạn chỉ cần liên hệ bên cung cấp thiết bị pa lăng cầu trục để mua và yêu cầu họ lắp đặt cho bạn là xong. Việc thay mới bộ phận này cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ và thông tin kỹ thuật của thiết bị có phù hợp với hệ thống cầu trục của bạn hay không nhé. 


==> Xem thêm: https://lachonggroup.com.vn/pa-lang-dien


Tham khảo video Hướng dẫn lắp đặt, vận hành pa lăng cáp điện, xích điện - Lạc Hồng


Việc nâng cấp hệ thống cầu trục này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với mua một hệ thống mới. Do chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để đầu tư một bộ phận mới là có thể có một hệ thống cầu trục đảm bảo công việc và có vẻ tươi mới hơn rồi. 

Hạn chế của cách lựa chọn này là nếu hệ thống cầu trục của bạn sử dụng đã quá cũ, mà bạn chọn phương pháp này thì sẽ tốn kém chi phí sửa chữa dùng cho các bộ phận khác, nếu không xác định đúng bộ phận cần thay mới, nâng cấp. 

==> Xem thêm: Nhận ngay 7 lợi ích khi sử dụng cầu trục trong nhà xưởng


3.Giải pháp thay mới hệ thống cầu trục 

Nếu nguyên nhân của bạn là nguyên nhân thứ 2, với yêu cầu công việc tăng lên, tải trọng hàng hóa tăng mà hệ thống cầu trục hiện tại của bạn không đáp ứng được yêu cầu nữa thì bạn nên thay mới hệ thống cầu trục để đảm bảo chất lượng công việc. 

Thông thường chi phí lắp đặt, đầu tư một hệ thống cầu trục mới thường rất cao. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ xem mục đích và yêu cầu công việc của mình là gì để lựa chọn phương pháp tốt nhất. 


==> Xem thêm: Những điều cần biết về cầu trục quay không thể bỏ qua


Tham khảo video Cầu trục dầm đơn 2 tấn hoạt động thế nào trong nhà xưởng?


Trên đây là phân tích về 2 phương pháp đối với hệ thống cầu trục cũ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin này giúp bạn chọn được cách giải quyết tốt nhất cho công việc của mình. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả! 


Theo Thanh Lâm  


Các tin cùng chủ đề:
· Thông tin về cầu trục 2 tốc độ CHI TIẾT nhất
· Tìm hiểu quy trình sản xuất cầu trục, cổng trục
· Cổng trục chân dê: Thiết bị hữu ích cho các công trình thủy điện
· Tìm hiểu thông tin về 3 thiết bị an toàn cơ điện của cầu trục
· Cầu trục monorail và những ưu điểm khác biệt
· Mách bạn cách cải thiện phạm vi làm việc của cầu trục hiệu quả
· Giới thiệu pa lăng xích lắc tay Daesan - Hàn Quốc
· Kích căng cáp Hàn Quốc - Daesan
· Palang xích kéo tay là gì?
· Lựa chọn mua Pa lăng xích điện Hàn Quốc LK
· Tìm đại lý phân phối Pa lăng Daesan
· Giới thiệu Hãng Pa lăng Daesan Hàn Quốc
· Lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng Palang
· Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động
· Phương pháp động lực học của Pa lăng