Hướng dẫn sử dụng Pa lăng xích đúng cách

Nói đến pa lăng xích, không một ai không biết nó là thiết bị nâng hạ hàng hóa phổ biến hiện nay, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất và đời sống. Pa lăng xích được sử dụng phổ biến để nâng hạ hàng hóa tại kho bãi, nhà xưởng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng pa lăng xích đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Đa số mọi người khi sử dụng pa lăng xích đều nghe qua hưỡng dẫn của người đã sử dụng trước, hoặc tự mình tìm cách sử dụng dựa theo những hiểu biết ít ỏi của mình về pa lăng xích. Do vậy mà chúng tôi xin cung cấp bài viết hướng dẫn sử dụng pa lăng xích đúng cách tới khách hàng nhằm mong muốn khách hàng sử dụng pa lăng xích sao cho an toàn, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pa lăng xích.


Để biết cách sử dụng pa lăng xích đúng cách và hiệu quả, trước tiên chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức về cấu tạo của pa lăng xích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc pa lăng xích mà bạn đang sử dụng.

Pa lăng xích thì có nhiều loại, bao gồm: pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, pa lăng xích điện, mỗi loại có cấu tạo khác nhau, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cấu tạo cơ bản về pa lăng xích kéo tay.


Cấu tạo cơ bản về pa lăng xích kéo tay: 


Pa lăng xích kéo tay gồm có các bộ phận sau: xích tải, phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời, bánh vít, móc treo pa lăng, đĩa xích dẫn động, trục vít, xích dẫn vô tận, móc treo vật.cấu tạo pa lăng xích kéo tay


Cấu tạo pa lăng xích kéo tayCấu tạo pa lăng xích nói chung đầu có 2 bánh răng, nếu là loại pa lăng xích cỡ lỡn thì nó là hệ bánh răng, dây xích được vòng quanh bánh răng nhỏ sau đó vòng qua bánh răng lớn do đó khi kéo dây xích thì làm cho cả 2 bánh răng này đều hoạt động giúp cho người điều khiển nâng hạ vật dễ dàng hơn, khi đó kéo dây xích không quá nặng.


Hưỡng dẫn sử dụng pa lăng xích đúng cách:

Các bạn thử nghĩ nếu bạn không biết sử dụng pa lăng xích, hay sử dụng pa lăng xích không đúng cách thì hậu quả gân ra sẽ như thế nào?


Làm hỏng pa lăng xích là chưa phải là chuyện lớn, bạn loay hoay mãi mà không biết sử dụng pa lăng xích như thế nào, hay nếu như vật đang nâng lên cao bỗng nhiên dừng lại, rơi xuống khi đó hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng, đe dọa sự an toàn cho người điều khiển và những người xung quanh, làm hư hỏng, thiệt hại về hàng hóa,...


Do đó, trước khi sử dụng pa lăng xích quý khách nên tham khảo và tìm hiểu kỹ về pa lăng xích và cách thức sử dụng nó. Sau đây là một số lưu ý cho quý khách hàng khi sử dụng pa lăng xích:


- Phải xách định trọng lượng của vật cầng nâng hạ, xác định loại pa lăng xích phù hợp có thể nâng hạ vật an toàn, không sử dụng pa lăng xích vượt tải vì có thể gây đứt xích, bể bánh răng hay hư hỏng một số bộ phận khác đe dọa an toàn cho người sử dụng và hàng hóa.


- Kiểm tra dây xích trước khi treo móc vật, không sử dụng khi phát hiện dây xích của pa lăng bị xoắn, bị hở vòng xích, hoặc thắt nút,..


- Chú ý, khi sử dụng pa lăng xích phải tìm được vị trí treo pa lăng xích chắc chắn và an toàn, đảm bảo rằng điểm treo pa lăng phải đủ chịu tải với trong lượng của vật cần nâng, khâu chẩn bị vị trí treo pa lăng xích là cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng tới kết quả nâng hạ vật. Khi kéo vật cần chú ý không được để xây xích bị xoắn, người điều khiển (kéo) đứng song song với chiều chuyển động của dây xích, nhưng chú ý đứng xa đường di chuyển của vật để đảm bảo an toàn khi sử dụng.hướng dẫn sử dụng pa lăng xích

Hướng dẫn cách treo pa lăng xích đúng cách


- Khi kéo vật lên khỏi mặt đất một khoảng nhất định, tầm 10 đến 20cm bạn nên kiểm tra lại vị trí treo pa lăng xem có đủ độ an toàn chắc chắn để nâng vật tiếp lên cao hay không? kiểm tra vật kéo đã cân bằng hay chưa để tiếp tục kéo tiếp.


- Khi thực hiện nâng hạ vật, người điều khiển pa lăng xích cần đứng thẳng với phương đĩa xích để tránh hiện hượng xây xích bị lệch, bị rồi làm hỏng pa lăng khi đang sử dụng và công việc bị gián đoạn.


- Tuyệt đối không sử dụng pa lăng xích để kéo, nâng hạ người gây mất an toàn.


- Khi sử dụng pa lăng để nâng hạ vật, người điều khiển không được đứng dưới vật, người không liên quan phải tranh xa khu vực để đảm bảo an toàn.


- Pa lăng xích có thể sử dụng để neo dữ vật, tuy nhiên chức năng này của nó nên hạn chế sử dụng khi không có người dám sát an toàn, không sử dụng ở vị trí có nhiều người qua lại.


- Khi phát hiện dây xích bị hở vòng xích hay hoen rỉ thì tuyệt đối không nên gia cố lại dây xích, không sử dụng hàn để hàn gắn dây xích mà cần thay mới để đảm bảo an toàn.


Trên đây là những lưu ý về hướng dẫn sử dụng pa lăng xích đúng cách mà chúng tôi gửi đến quý khách, với mong muốn quý khách có thể sử dụng pa lăng xích một cách an toàn và hiệu quả nhất nhằm bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của khách hàng.


Công ty cổ phần máy xây dựng Lạc Hồng là công ty chuyên cung cấp thiết bị nâng hạ chính hãng và chất lượng cao, việc sử dụng thiết bị nâng hạ không an toàn có thể ảnh hưởng rất lớn không những đến tài sản mà còn cả tính mạng con người, do đó chúng tôi luôn cung cấp những thiết bị chính hãng và chất lượng với giá cả cạnh tranh đến người tiêu dùng.

Quý khách có nhu cầu về thiết bị nâng hạ, pa lăng xích, pa lăng cáp điện,.. vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. HOTLINE 1900 63 61 22 - 0947 63 61 22 

 

Các tin cùng chủ đề:
· Các loại pa lăng xích
· Địa chỉ bán pa lăng xích uy tín nhất
· Giá pa lăng xích hiện nay
· Vai trò của pa lăng xích trong cuộc sống
· Giới thiệu về pa lăng xích kéo tay
· Những điều thú vị của pa lăng xích kéo tay
· Nên mua pa lăng xích kéo tay ở đâu giá thành hợp lý nhất
· Hướng dẫn vận hành Pa lăng xích đúng cách
· Khi nào thì sử dụng pa lăng xích kéo tay?
· Giới thiệu pa lăng xích lắc tay Daesan - Hàn Quốc
· Kích căng cáp Hàn Quốc - Daesan
· Palang xích kéo tay là gì?
· Lựa chọn mua Pa lăng xích điện Hàn Quốc LK
· Tìm đại lý phân phối Pa lăng Daesan
· Lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng Palang
· Các loại Pa lăng và nguyên tắc hoạt động
· Phương pháp động lực học của Pa lăng
· Những điều cần chú ý khi vận hành Pa lăng cáp điện